KHUYẾN NGHỊ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÁP QUANG CỦA VNPT

KHUYẾN NGHỊ 
KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÁP QUANG CỦA VNPT

Để việc sử dụng dịch vụ viễn thông của Quý khách hàng được thuận lợi nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ Internet tốt nhất, VNPT Hải Phòng khuyến nghị Quý khách hàng một số lưu ý sau:

1. Không nên tự ý tháo rời, di chuyển thiết bị sau khi lắp đặt vì đó có thể là nguyên nhân gây mất tín hiệu quang hoặc làm suy giảm chất lượng sóng wifi gây chập chờn tín hiệu.

2. Ngắt wifi của các thiết bị khi không có nhu cầu kết nối mạng (Điện thoại, laptop, ipad ...) để giảm việc tự động kết nối của các thiết bị này chiếm đường truyền của các thiết bị cần kết nối khác, làm chậm kết nối mạng.

3. Không nên tự ý thay đổi thông số cấu hình thiết bị của VNPT vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến mất kết nối hoặc làm hỏng thiết bị đầu cuối của VNPT.

4. Khi không thực hiện được kết nối giữa thiết bị của VNPT với các thiết bị của khách hàng như (Smart TV, Smart box, điện thoại..vv), khách hàng có thể tắt bật nguồn, khởi động lại thiết bị router của VNPT và thiết bị của khách hàng để khôi phục. Nguyên nhân có thể do không đồng bộ tín hiệu giữa thiết bị của VNPT và thiết bị của khách hàng. 

5. Khi lắp đặt thiết bị wifi, Quý khách hàng nên trao đổi rõ yêu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt với nhân viên kỹ thuật của VNPT Hải Phòng để đạt hiệu quả cao nhất. Không được đặt thiết bị quá gần các nguồn phát tín hiệu hoặc khu vực có khả năng bị che chắn sóng wifi (máy phát xung điện, lò vi sóng…) vì đó có thể là nguyên nhân ảnh hưởng chất lượng wifi. 

6. Máy tính cá nhân của Quý khách hàng rất dễ bị nhiễm các loại virus, malware, spyware, rootkit… đó là các phần mềm độc hại dẫn đến kết nối Internet chậm hoặc không ổn định. Vì vậy, Quý khách hàng nên cài đặt các phần mềm chống virus hiệu quả của các hãng uy tín trong lĩnh vực này.

7. Hãy ngắt nguồn điện và rút các dây cắm ra khỏi thiết bị khi trời đang mưa to có sấm chớp. Hãy ngắt nguồn điện và rút các dây cắm ra khỏi thiết bị khi không có ai ở nhà hoặc không sử dụng trong một thời gian dài.

Lưu ý:
Trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu cần được hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số máy hỗ trợ 24/7: 031.800126 để được phục vụ kịp thời. 
Trân trọng cảm ơn./.